Sửa máy lọc nước không ra nước

Áp lực bơm nước yếu sẽ khiến máy cần hoạt động liên tục để bơm đủ nước cho người dùng

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước

  1. Tắc lõi lọc nước

Hầu hết mọi người vì tất bật với công việc mà không để ý đến thời hạn thay lõi theo định kỳ. Đó là nguyên nhân dẫn đến việc chất bẩn tích tụ lâu ngày gây tắc lõi lọc. Các lõi lọc 1,2,3 bị tắc lâu ngày sẽ làm tắc màng lọc RO (Lõi lọc số 4 có vai trò quan trọng đảm bảo độ tinh khiết nguồn nước đầu ra).

  1. Hỏng van áp cao

Van áp cao được lắp nhằm điều tiết nguồn nước trong bình chứa ổn định. Khi nước trong bình chưa đầy, van sẽ tự động ngắt điện dừng máy bơm để tránh nước tràn ra ngoài. Và van sẽ tự động đóng điện khi nước trong bình chứa cạn. Trường hợp máy không ra nước rất có thể do van áp cao ngắt, nước không được bơm lên bình chứa.

  1. Bình áp hết khi nén

Bình áp hay còn gọi là bình chứa như đã đề cập ở mục 2, bình áp có sẵn một lượng khí nén nhất định và nó cũng hay bị thoát hết sau một thời gian dài sử dụng. Khi đó áp lực không đủ để đẩy nước từ bình áp lên vòi gây nên hiện tượng máy lọc nước không ra nước.

  1. Van cơ bị tắc

Van cơ là một loại van 4 cửa, khi nước đi qua các lõi lọc số 1,2,3 sẽ qua van cơ trước khi tới màng lọc RO. Phần nước thải của các lõi lọc thô 1,2,3 sẽ qua van cơ ra ngoài, cửa số 4 của van cơ còn lại sẽ dẫn phần nước sạch tới màng RO.

  1. Bơm máy lọc nước hỏng

Bơm máy lọc nước khá bền và ít khi hỏng kể sau vài năm sử dụng, nhất là bơm chính hãng của Kangaroo có độ bền cao. Trừ trường hợp máy đã sử dựng quá lâu dẫn đến khô dầu, bơm hoạt động không hiệu quả.

  1. Vòi nước bị tắc:

Trường hợp này hiếm khi gặp nhưng không phải không thể xảy ra. Khi đã kiểm tra những các trên mà vẫn không được thì có khả năng vòi hỏng. Bạn hãy mua vòi mới thay thế thử xem nhé.

Trên đây là những hiện tượng thường gặp phải khi máy lọc nước bị mắc lỗi không ra nước. Có những trường hợp máy lọc nước không ra nước do máy không chạy (Không nghe tiếng) do nguồn điện không vào điện, dây điện đứt, tuột,…

Dịch vụ sửa máy lọc nước không ra nước Hà Đông, Hà Nội.

  • Kiểm tra tình trạng hệ thống máy lọc

Trước khi tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng của hệ thống xem bộ phận nào cần bảo dưỡng, bộ phận nào hỏng hóc cần sửa chữa và thay thế.

  •  Kiểm tra chất lượng nước sau lọc

Tiếp theo, để biết được hệ thống lọc tổng có đang vận hành tốt hay không thì kỹ thuật viên sẽ cần kiểm tra chất lượng nước. Nếu nước không đạt tiêu chuẩn thì cần kiểm tra lại vật liệu lọc, cột lọc.

  • Tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước

Khi đã xác định được những sự cố, kỹ thuật viên sẽ tiến hành khắc phục, bảo dưỡng. Tiến hành các hạng mục như thay thế vật liệu lọc, vệ sinh cột lọc, sửa chữa hoặc thay thế máy bơm mới,…

  • Nghiệm thu hệ thống cho khách hàng

Sau khi đã hoàn tất các giai đoạn sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống, kỹ thuật viên sẽ nghiệm thu hệ thống hoàn chỉnh cho khách hàng. Đảm bảo hệ thống vận hành êm ái, đảm bảo chất lượng nước sau lọc an toàn dùng trong sinh hoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon